Vảy Gà Phủ Địa Là Gì? Top Những Thần Kê Có Vảy Địa Phủ Cực Hiếm

Đánh giá về gà sở hữu vảy phủ địa

Vảy gà phủ địa là một trong những đặc điểm nổi bật của những chiến kê có khả năng thi đấu tốt trên sàn đá gà theo nhận định từ chuyên gia. Vậy chiếc vảy này rốt cuộc như thế nào và có phân loại cơ bản ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa về vảy gà phủ địa

Vảy phủ địa được hiểu là loại vảy xuất hiện trải ngang ở phía chân gà phần mặt trước. Thường thì những chiếc vảy này sẽ xuất hiện ở giữa phần cựa và ngón chân hoặc mu bàn chân của gà. Thông thường giống gà sẽ có từ 2 tới 3 chiếc vảy ở vị trí trên tuy nhiên riêng gà có phủ địa thì chỉ có duy nhất 1 vảy.

Theo sử sách từ xa xưa ghi chép lại thì những chú gà vảy phủ địa thường vô cùng dũng mạnh, ý chí chiến đấu cao. Có thể đánh giá rằng chúng đều là gà tài bởi sự nhanh nhẹn, nhạy bén và kỹ thuật đá chọi rất tốt nhờ vào phần cựa chắc chắn. Bởi vậy trên sàn thi đấu nếu xảy ra cuộc chạm trán giữa gà có vảy phủ địa và gà thường thì chắc chắn những chiến kê tầm thường kia đều không phải đối thủ của chúng.

Xét về tướng học thì những chiến kê sở hữu loại vảy gà phủ địa này vô cùng được ưa chuộng và trọng dụng. Tuy nhiên độ mạnh yếu, linh hoạt nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào từng chiến kê khác nhau. Bởi vậy chủ kê khi sở hữu một con gà chiến có vảy phủ địa chỉ cần huấn luyện tốt chắc chắn sẽ thành tài.

Thông tin cơ bản về định nghĩa vảy gà phủ địa
Thông tin cơ bản về định nghĩa vảy gà phủ địa

Phân loại vảy gà phủ địa cơ bản

Kê thủ sở hữu vảy phủ địa còn được phân chia thành nhiều chủng loại khác nhau để sư kê và người xem chọi gà dễ dàng phân biệt. Tính tới thời điểm hiện tại thì hình thức này được chia thành 4 loại vảy cơ bản như: Vảy phủ địa thường, tam tài phủ địa, tứ quý phủ địa và 5 vảy phủ địa. Cụ thể thông tin về các loại vảy phủ địa được chúng tôi cập nhật như sau:

Vảy gà phủ địa thường 

Những chiến kê được xếp vào loại vảy phủ địa thường là những chú gà có thêm từ 1-2 vảy ở 1 hoặc 2 bên chân. Khi này mỗi bên chân gà sẽ có 1 cái hoặc một bên sẽ có cả 2 cái nguyên. Tuy nhiên những chiến gà có 2 vảy phủ địa chỉ được tính là ưu tú chứ chưa đủ được xếp vào hạng xuất sắc hay thiên tài. Mặc dù vậy thì những màn so tài của chúng vẫn vô cùng đáng xem vì vô cùng mãn nhãn. 

Xem thêm:

Top Những Loại Vảy Kích Giáp Quý Nhất Sư Kê Nên Chọn 2023

Vảy gà tam tài phủ địa

Những chiến kê sở hữu cho mình 3 hàng vảy gà phủ địa ở chân thì được gọi là vảy tam tài phủ địa. Đây được xem là loại kê hiếm bởi số lượng gà sở hữu loại vảy là vô cùng thấp. Bạn có thể phân biệt chúng bằng cách nhìn 3 vảy xếp liên tiếp nhau trên mặt trước của chân gà. Tới loại gà có 3 vảy phủ địa thì kê đã chính thức lên hạng đẳng cấp, có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào trên sàn thi đấu nhờ những đòn tấn công nguy hiểm, nhanh gọn của mình.

Phân loại các loại vảy phủ địa hiện có trên thị trường
Phân loại các loại vảy phủ địa hiện có trên thị trường

Vảy gà tứ quý phủ địa

Chiến kê có dãy 4 vảy liên tiếp nhau sẽ được gọi là gà tứ phủ và để nói là chiêm ngưỡng được chú gà này thì không phải tay chơi nào cũng từng nhìn thấy được. Độ hiếm của vảy tam phủ địa là 10 thì gà có 4 vảy phủ địa phải là 100. Đến phân loại này thì chiến kê sở hữu vảy gà phủ địa dược xếp vào hạng chiến binh bất bại không sợ bất cứ quái thú nào khác.

Vảy gà 5 phủ địa

Để mà nói thì trong thực tế việc có sự xuất hiện của gà có 5 vảy phủ địa hay không thì là điều khó nói. Bởi hiện nay chưa thấy có ai nhìn thấy được chiến kê sở hữu bộ vảy đầy ấn tượng này. Tuy nhiên trong sử sách xa xưa để lại thì có ghi nhận trường hợp kê sở hữu 5 vảy phủ địa với sức mạnh ngang trời, thần khí hung tợn, bộ cánh chắc khỏe và đôi chân sắc lẹm với cặp cựa bất bại trên mọi sàn đấu.

Giống chiến kê sở hữu vảy gà phủ địa tốt hay xấu?

Thông qua những thông tin cơ bản trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được độ mạnh của các chiến kê sở hữu vảy phủ địa. Ta có thể nhận thấy rằng gà càng có nhiều loại vảy này thì càng là chiến kê mạnh, khỏe và đáng để đặt tiền trong các trận chọi kê. Mặc dù bản tính của các chiến kê có vảy gà phủ địa là rất tốt nhưng liệu chúng có phát huy được hết khả năng của mình trên sàn đấu không sẽ còn tùy thuộc vào việc huấn luyện, rèn giũa của sư kê. 

Đánh giá về gà sở hữu vảy phủ địa
Đánh giá về gà sở hữu vảy phủ địa

Kết luận

Sau khi tham khảo các thông tin liên quan tới vảy gà phủ địa chúng tôi tin rằng anh em đã hiểu được phần nào đặc tính của các chiến kê này. Tuy nhiên trong quá trình đặt cược ngoài việc xem vảy gà có phải phủ địa hay không thì bạn cũng quên quan sát thêm các đặc điểm về ngoại hình, ánh mắt, thần khí và chủ kê để có quyết định vào cược đúng đắn nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *