Top Những Loại Vảy Kích Giáp Quý Nhất Sư Kê Nên Chọn 2023

Vảy kích giáp là một trong những loại vảy gà quý được nhiều sư kê quan tâm săn lùng.  Nếu chọn được chiến kê có vảy quý này thì cơ hội chiến thắng rộng mở hơn nhiều. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về loại vảy gà chọi kích giáp nhé.

Thông tin cơ bản về vảy kích giáp

Vảy gà chính là phần da cứng, xuất hiện ở phần chân của những con gà chọi. Bạn có thể thấy phần vảy này xuất hiện từ đầu gối đến hết phần ngón chân của các chiến kê.

Vảy kích giáp là một trong các loại vảy gà quý, có đặc điểm khác biệt nhiều so với những loại vảy khác. Hiểu đơn giản, vảy gà chọi kích giáp được tính từ phần gối đến 4 hàng vảy, nhìn giống như xiên đao, nhưng không phải xiên đao.

Chiến kê nào sở hữu loại vảy gà kích giáp được xem là hàng gan dạ. Chúng có phản xạ khá nhanh chóng, có thể làm cho đối thủ dễ bị thương nặng, thậm chí là phải bỏ mạng.

Giới thiệu vảy kích giáp của gà chọi
Giới thiệu vảy kích giáp của gà chọi

Một số đặc điểm nổi bật của vảy kích giáp gà chọi

Vảy gà chọi kích giáp thường có những đặc điểm khác biệt so với vảy thông thường. Loại vảy này thoạt nhìn tựa như quấn cán, có hình dạng tương tự xiên đao.

Mọi người đánh giá cao vảy kích giáp khi những chiến kê này đều có khí chất hơn người. Chúng có thể khiến cho đối thủ nhanh chóng bị thương hoặc thậm chí tử trận.

Gà chọi sở hữu loại vảy này sẽ thường lấn át đối thủ, lối đá cực mạnh, phần cựa khác lạ. Chúng có đôi chân nhanh nhẹn, khỏe khoắn, tung ra nhiều đòn đá hiểm để hạ gục đối thủ. Vậy nên, sư kê từ trước tới nay đều luôn cố gắng săn lùng tướng gà quý này.

Vảy gà Chọi hiếm
Vảy gà Chọi hiếm

Cách xem vảy gà kích giáp chuẩn không cần chỉnh

Gà chọi có vảy kích giáp là tướng gà đặc biệt khỏe mạnh và gan dạ. Các sư kê từ lâu đã nhìn ra được tiềm năng của chiến kê có đặc điểm này. Qua vốn kiến thức quan sát và kinh nghiệm qua các năm, các sư kê đã dự đoán được giống gà chọi quý thông qua đặc điểm của chúng.

Cách xem vảy gà kích giáp
Cách xem vảy gà kích giáp

Mỗi loại gà sẽ sở hữu những tướng vảy khác nhau, hình dáng khác nhau, và có tên gọi riêng. Vảy kích giáp cũng có nhiều loại khác nhau, được các chuyên gia nghiên cứu kỹ càng và truyền từ nhiều đời.

Có thể nói, các sư kê đều mong muốn sở hữu những loại vảy gà chọi quý. Bởi thông qua vảy gà chọi, người ta có thể dự đoán được khả năng chiến đấu của chiến kê. Trong đó, vảy kích giáp được xem là tướng vảy khá hiếm, chiến kê có khả năng chiến đấu mạnh mẽ.

Xem thêm:

Gà Mái Cựa Tốt Hay Xấu, Nên Nhân Giống Đúc Thần Kê Hay Không?

Tổng hợp một số loại vảy kích giáp quý của thần kê

Vảy gà kích giáp cũng có nhiều loại khác nhau, nên chúng ta có thể cân nhắc đặc điểm nhận dạng của chúng để chọn lựa. Những thần kê sở hữu những tướng vảy kích giáp dưới đây thường sẽ có khả năng chiến đấu rất cao:

Vảy nhất đao thiên

Vảy nhất đao thiên là vảy xiên đao, tính từ phần cựa cho đến đầu gối. Gà chọi vảy kích giáp nhất thiên thường có 7 cái vảy, gọi là thất đao. Theo tương truyền thì đây gọi là sát kê, ra đòn khá nhẹ nhưng rất hiểm độc.

Vảy hàm long

Vảy hàm long cũng là một tướng vảy quý, có kích thước lớn hơn so với những loại vảy khác. Loại vảy này sở hữu một đường nứt ở giữa đi ra phía ngoài, và ở giữa thường sở hữu một chiếc vảy nhỏ gọi là hàm long. Những chiến kê có sở hữu vảy hàm long, bạn sẽ không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì.

 

Loại vảy hàm long 

Vảy huyền trâm

Vảy huyền trâm là loại vảy nhỏ, có vị trí nằm ở chính giữa hàng nội và hàng ngoại. Nếu chiến kê nào có vảy nằm ở ngang cựa thì được gọi là huyền trâm, có khả năng chém rất dữ, không bao giờ chịu để thua trước đối thủ. Đây là loại vảy khá quý, ai sở hữu được loại vảy này thường sẽ nắm chắc được phần thắng.

Vảy giáp thới phòng đao

Một loại khác cũng khá nổi tiếng khác ở gà chọi chính là vảy giáp thới phòng đao. Loại vảy này khá đặc biệt, khi có cấu tạo vòng cong, và ôm lấy phần cựa của chiến kê. 

Nếu chiến kê nào sở hữu được chiếc vảy thới phòng đao như vậy thì cơ hội chiến thắng rất cao. Vậy nên, nếu bạn sở hữu chiến kê có tướng như vậy thì có thể tin tưởng lựa chọn ngay.

Vảy giáp vi đao – tướng vảy quý của thần kê

Vảy giáp vi đao chính là một cụm có 5 vảy, chụm lại, đều hướng tới cựa của gà. Chiến kê nào sở hữu đặc điểm này thường được đánh giá là hàng linh kê nên trân trọng và tận dụng trong các cuộc thi đấu. Đảm bảo khả năng chiến thắng mà chúng mang lại cho các sư kê rất cao.

Tổng kết

Như vậy, trên đây là một số thông tin đánh giá chi tiết về vảy kích giáp – loại vảy gà khá quý, được mọi người đánh giá cao. Nếu sư kê sở hữu một loại vảy quý như vậy thì cơ hội chiến thắng rất cao cho chủ nhân. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn chiến kê phù hợp thi đấu trong những trận chiến đấu quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *