1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Nếu bạn nghĩ gà Đông Tảo của Việt Nam là quý nhất thì bạn đã lầm. Sau đây, SV368 sẽ giới thiệu đến bạn giống gà Lạc Thuỷ. Được biết, đây là dòng gà thuộc diện quý hiếm, đang được các nhà khoa học đưa vào diện bảo tồn. 

Nguồn gốc của gà Lạc Thuỷ

Ít ai biết, dòng gà này còn có cái tên là gà Ri mận tía. Do thuộc giống gà ri bản địa có từ lâu đời ở xã Phú Thành, huyện Lạc Thuỷ, Hà Nội nên chúng mới được người dân tại đây đặt tên như vậy. Vốn đẹp mã nên lại quý hiếm nên hiện tại, giống gà Lạc Thuỷ đang được Viện Nghiên cứu và Chăn nuôi Việt Nam dùng mọi cách để bảo vệ. 

Nguồn gốc của gà Lạc Thuỷ

Nguồn gốc của gà Lạc Thuỷ

Ban đầu, các nhà khoa học vẫn chưa hay biết gì về nó. Họ thấy rằng dù lúc bé gà mang đặc điểm ngoại hình có vài phần giống gà Mía nhưng càng lớn, chúng càng thay đổi rõ rệt. Thế nên, khi gà trống trưởng thành và có bộ lông màu đỏ tím thì mọi người mới vội vàng đề xuất nó lên cấp trên. 

Đặc điểm nổi bật của giống gà Lạc Thuỷ

Do là giống gà quý hiếm thuần chủng của Việt Nam nên gà khác hẳn gà Hồ hay gà Móng. Muốn nhận biết nó, anh em phải dựa vào cả đặc điểm về hình dáng lẫn tập tính. Từ đây, anh em mới không bị kẻ xấu lừa đảo và đánh tráo gà rởm. 

Hình dáng 

  • Về lông: giống gà Lạc Thuỷ sở hữu một bộ lông bóng mượt. Khi còn nhỏ, gà con có bộ lông trắng ngà và nếu là trống thì lúc lớn, nó sẽ ngả màu đỏ tía. Ngược lại, nếu là mái thì ngả màu hồng nhạt. Chỉ duy nhất dòng gà này là anh em có thể phân biệt rõ rệt. 
  • Về hình thể: Đặc điểm nổi bật nhất của giống gà này đó chính là đôi chân nhỏ, hơi cao. Lớp da màu đỏ vàng bọc xung quanh ngón chân giống gà Lạc Thuỷ trông không hề sần sùi như gà Đông Tảo. Khi chọn gà, nếu thấy chân tía đỏ thì anh em nên tránh né vì 100% đó là gà già. 
  • Về trọng lượng: Cân nặng của gà trống trưởng thành thường sẽ rơi vào khoảng 2kg. Ngược lại, gà mái trưởng thành có trọng lượng nhẹ hơn, chỉ khoảng 1,5 kg.
  • Về mào và lườn: Gà Lạc Thuỷ có mào đơn và dái tai rất dài. Đặc biệt, lườn của gà Lạc Thuỷ cũng mỏng hơn gà Mía nên anh em sẽ cảm giác chúng gầy hơn.

Tất cả thông tin giống gà Lạc Thuỷ mà bạn cần biết 

Tất cả thông tin giống gà Lạc Thuỷ mà bạn cần biết 

Tập tính

Dù quý hiếm nhưng giống gà này lại dễ nuôi hơn gà Đông Tảo rất nhiều. Chúng mọc lông sớm và có sức chống chọi rất rốt với thời tiết nước Việt. Dù nuôi 4 mùa hay nuôi nhốt hay chăn thả thì gà cũng ít khi mắc bệnh, dịch như nhiều giống khác. Nhìn chung, tỷ lệ sống sót của chúng nằm khoảng 95%.

Đặc biệt, trứng của giống gà Lạc Thuỷ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng cũng rất mắn đẻ, 1000 con có thể cho khoảng 400 trứng. Nếu bạn chịu đầu tư trang thiết bị kỹ thuật thì con số này có thể gia tăng hơn nữa. Đặc biệt, nếu không nuôi để lấy trứng thì bạn có thể bán chúng vào dịp Tết do gà Lạc Thuỷ rất đẹp mã.

Địa chỉ bán giống gà Lạc Thuỷ chất lượng

Nếu quá nôn nóng mà tìm đến nguồn cung cấp gà không chất lượng thì anh em dễ bị tiền mất, tật mang. Thế nên, sasu đây, SV368 sẽ gợi ý bạn những công ty, trại giống có thâm niên lâu năm trong nghề. Khi tới nơi đây, anh em không những chọn được gà thuần chủng mà còn nhận được mức giá rất tốt.

Công ty gia cầm Quang Thi

Tín đến nay, công ty gia cầm Quang Thi đã cung cấp giống gà Lạc Thuỷ trong hơn 5 năm. Rất nhiều người nuôi gà trên thị trường lấy giống từ nơi này. Thế nên, khi ghé thăm Quang Thi, anh em sẽ được giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc.

Trang trại chăn nuôi của Nguyễn Đức Diễn

Được biết, đây là một địa chỉ tọa lạc tại tổ 7, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Anh Nguyễn Đức Diễn bắt đầu nuôi giống gà Lạc Thuỷ từ năm 2003 nên anh rất rành về cách xây dựng chuồng trại. Đến năm 2022, trại của anh đã có số lượng lên tới 1,2 vạn con.

Thế nên, nếu muốn tìm mua một lứa gà thì bạn nên ghé thăm nơi này. Giá gà Lạc Thuỷ mà anh Diễn đang nhập cho các nhà hàng, lái buôn cũng không quá đắt, chỉ cao hơn gà thường một chút. Được biết, mức giá đó dao động trong khoảng từ 85.000-90.000 đồng/kg.

Trại giống Thu Hà

Đây là một trong số nơi cung cấp giống gà Lạc Thuỷ trên toàn quốc. Với phương châm “sự hài lòng của khách hàng là sự tồn tại của chúng tôi”, trại Thu Hà đã và đang giành trọn sự tin yêu của bà con gần xa. Đây là nơi cam kết buôn bán sản phẩm với phương châm chất lượng với giá thành rẻ nhất 2023.

Địa chỉ bán gà Lạc Thuỷ chất lượng nhất 2023

 

Địa chỉ bán gà Lạc Thuỷ chất lượng nhất 2023

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin giống gà Lạc Thuỷ mà bạn cần biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới giống gà này hoặc giống gà nào khác thì anh em có thể gửi ngay câu hỏi cho nhà cái. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật tin tức trong chuyên mục đá gà

error: Content is protected !!