1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Dòng gà Spartans là một dòng gà được lai tạo từ Philippines, chúng là giống gà được lai tạo từ gà Mỹ Sweater và giống gà Roundhead với giống gà Hatch. Chúng là một giống gà được đăng ký độc quyền bởi một người lai tạo ra chúng đó là Rey Briones một nhà sư kê có tiếng tại đất nước Philippines và là chủ của một trang trại mang tên Spartans. Giống Spartan này đã giành được rất nhiều các chức vô địch từ năm 2003 đến nay, chúng được gọi là một dòng gà Philippines. Cùng SV368 tìm hiểu.

Sức mạnh của gà Spartans 

Sự xuất hiện của trại gà Spartans tại Philippines như một cuộc cách mạng lai gà lớn nhất. Những trang trại Spartans hiện nay đã trở thành một trong những trại nuôi gà đá chuyên nghiệp nhất Châu Á. Bởi lẽ nơi đây thường được áp dụng các kỹ thuật khoa học và hiện đại nhất trong việc nuôi dưỡng và lai tạo gà đá. 

Sức mạnh của gà Spartans 
Sức mạnh của gà Spartans

Ngoài ra tại trại trại Spartans cũng có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn rất cao. Hầu như trang trại Spartans tại Philippine đều sử dụng các công nghệ cao như lồng chạy (running pen) hay lồng bới (scratch pen), lồng bay (fly pen) và có cả dây chạy (running cord) và cũng nhiều trang thiết bị tối tân khác nữa. Điều này đã đáp ứng được tất cả những yêu cầu về huấn luyện gà trước khi tham gia vào các trận đấu. 

Nhờ vào những điều này mà giống gà chọi Philippine dòng Spartans ngày đang càng cứng cáp và khỏe khoắn hơn có nhiều đặc điểm giống với các dòng gà nhập ngoại khác. 

Một số dòng Spartans khác

Gà Spartans là thành quả của việc kết hợp những kỹ thuật nuôi và lai tạo gà từ những dòng gà đá nổi tiếng như Roundhead, Albany, Hatch hay Sweater. Thời gian gần đây thì giới đá gà Philippines cũng ưa thích việc dùng gà Blackwater để lai tạo ra Spartans. 

Thành tích của giống gà Spartans trong các giải chọi gà là rất đáng nể, trong đó các chú chiến kê có thành tích cao nhất là 2 chú gà dòng Spartan đỏ và Spartan trắng. Hiện nay trang trại Spartans có rất nhiều các dòng và nhánh nhỏ khác nhau, như Spartan Bulik, Spartan đen hay Sartan vàng.

Để cho ra lò những chú chiến kê bất khả chiến bại, trang trại Spartans áp dụng kỹ thuật lai giống gà độc quyền và những phương pháp huấn luyện khoa học công nghệ hiện đại. Gà tại đây được huấn luyện với các thiết bị như lồng bới, dây chạy, lồng chạy hay là lồng bay,… Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi của gà ở đây cũng phải được đảm bảo nghiêm ngặt.

Thông tin về trại gà Spartans

Trước chiến thắng tại đấu trường gà chọi World Slasher 2003, Rey Briones, chủ của trang trại gà chọi Spartan đã xây dựng một trang trại chăn nuôi lớn nhất hiện nay, sản xuất đại trà các giống gà chọi đã đăng ký bản quyền như là dòng Spartans. Với Rey Briones, thành công luôn dành cho những người có niềm tin vững chắc và dám mạo hiểm làm theo hướng mới.

Thông tin về trại gà Spartans
Thông tin về trại gà Spartans

Khởi nghiệp từ 2 chú gà chọi giống

Năm 2003, Rey đã mua 2 con gà giống từ đảo Negros, thuộc quần đảo của Philippines để chuẩn bị cho giải đấu World Slasher Cup sắp tới. Và sở thích của anh chàng này đã trở thành niềm đam mê mãnh liệt. Giờ đây những người tại đây sẽ không còn phải lặn lội tới tận đảo Negros hay các khu vực chuyên về gà đá trong nước để tuyển và thi đấu đá gà nữa. 

Thú đam mê gà chiến của anh chàng này được chuyển sang mảng kỹ thuật nuôi và lai tạo những dòng gà chiến riêng của anh đó là dòng gà Spartans. Đây là một giống gà lai từ dòng thuần của các giống gà như Sweater, Roundhead, Albany hay là giống gà Hatch. 

Do đó mặc dù là một giống gà địa phương của Philippines, nhưng gà tại trang trại Spartans lại mang nhiều gen của những giống gà nhập. Những con gà chiến đã giành được giải thưởng là những con thuộc dòng Spartan Red và giống gà Spartan White, giống gà lai giữa dòng Sweater và Roundhead với giống gà Hatch.

Khởi nghiệp từ 2 chú gà chọi giống
Khởi nghiệp từ 2 chú gà chọi giống

Trang thiết bị của trại nuôi hiện đại

Đầu tư vào những trang thiết bị để phục vụ cho việc nuôi dưỡng và đá gà là ưu tiên hàng đầu của trang trại. Là một trang trại hàng đầu trên thế giới về nuôi gà đá, trại gà Spartans được trang bị các khu lồng phối giống, khu ấp trứng hiện đại với những máy ấp, nhà tường xi-măng để nuôi gà đẻ đang ấp trứng, và một khu vực sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt dành cho hàng ngàn những chú gà nòi giống mới nở. 

Trang trại Spartans đã trở thành một trại nuôi gà đá chuyên nghiệp nhất với kỹ thuật dưỡng gà rất khoa học và hiện đại nhất, cùng với đội ngũ nhân viên có độ chuyên môn cao. Các trang thiết bị hiện đại nhất được đáp ứng cao nhất các yêu cầu về huấn luyện gà trước trận đấu hoặc chuẩn bị cho những thời khắc quan trọng nhất là đêm trước khi các trận đấu diễn ra.

Kết Luận 

Những thông tin về dòng gà Spartans được chúng tôi cung cấp chi tiết và ngắn gọn nhất mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu hơn về giống đá gà này!

 

Trả lời

error: Content is protected !!