1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Hiện nay từ khóa gà shamo đang chiếm một lượt tìm kiếm không hề nhỏ trên google. Vậy gà shamo là gì? Giống gà này có điểm mạnh hay đặc điểm gì thu hút được nhiều sự chú ý của nhiều người đến vậy? Cùng SV368 làm rõ qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về gà shamo là gì?

Theo SV368 được biết, Gà Shamo tên khoa học là Gallus gallus domesticus. Đây là một giống gà có nguồn gốc từ Thái Lan, tuy nhiên chúng lại tập trung sinh sống tại Nhật Bản.

Loại gà này được biết đến là một trong những chiến kê có vẻ ngoài đẹp mắt với thân hình bệ vệ. Chính bởi vẻ đẹp đó mà ngoài đảm nhận chức danh quân kê, chúng còn được ưa chuộng để làm kiểng.

Tổng quan về gà shamo là gì?
Tổng quan về gà shamo là gì?

Lịch sử giống gà shamo là gì?

Gà shamo là môt giống gà chọi của Nhật Bản, ngày nay giống gà này đã trở thành một trong những giống gà chọi phổ biến nhất khu vực châu Âu. Trong dân gian lưu truyền nhiều truyền thuyết xoay quanh nguồn gốc hình thành của giống gà này. Có thông tin cho rằng giống gà này được nhập khẩu vào Nhật Bản từ thời Edo. Ieyasu Tokugawa, những năm 1600.

Gà shamo là gì? Là giống gà được người Nhật yêu thích nhất bởi chúng bắt mắt với những đặc trưng riêng. Nhờ kỹ năng lại tao, người Nhật đã tạo ra được các thế hệ gà Shamo mới đáp ứng nhu cầu thị trường như: gà chọi, gà gáy, gà đuôi dài và giống gà cỡ to, nhỏ. 

Đặc điểm của giống gà shamo là gì?

Gà shamo là một kết hợp hoàn hảo của tạo hóa về kích thước, cân nặng, sự điềm tĩnh, sức mạnh, sự bền bỉ và tốc độ. Bởi vậy mà giống gà này vừa được lựa chọn làm chiến kê dũng mãnh, lại được chăm sóc cưng chiều như một thú cưng. 

Shamo có phong cách võ sĩ và nhiều đặc điểm đặc trưng khác. Dáng đầu mạnh mẽ, mỏ ngắn, lông mày lồi và máy cú vọng. Nếu là gà trống thì mỏ ngắn, lông mày lồi, mắt trắng giã không có tích. Dáng đứng gà shamo là gì với gà mái? Đứng thẳng, cổ cao, dài và hơi cong, lông mày lồi, đầu tương đối hẹp và có mỏ ngắn. 

Với gà tơ thì mắt trắng dã, không có tích, nọng trung bình. Cánh ép sát vào thân, vai nhô cao, chóp cánh phải chấm hông. Phía trước ức và đùi không có lông, dốc lưng liền với đuôi, dốc lưng và đuôi tạo một góc 15 độ. Vai thẳng và cánh khuỳnh. Khi Shamo chiến đấu, chúng có thể đá theo nhiều kiểu ví dụ như lối đá thượng trên hoàn toàn, giống với hình tượng  võ sĩ Samurai bất khuất trong lịch sử.

Một số giống gà shamo là gì?

Tại Nhật, người ta đã chia shamo thành một số giống gà sau:

Một số giống gà shamo là gì?
Một số giống gà shamo
 • O-Shamo ( Đại quân kê): Giống gà này nặng ~5,6kg với gà trống và với gà mái nặng khoảng 4,8kg.
 • Chu-Shamo (Trung quân kê): Gà trống nặng  ~4,1kg,  gà mái nặng ~3kg.
 • Nankin-Shamo tiếng việt nghĩa là Nam Kinh quân kê tức là giống gà để làm chiến kê có tên Nam Kinh.
 • Ko-Shamo (Tiểu quân kê): là giống gà trẻ, có kích thước nhỏ không quá 1,4kg. Tuy vóc dáng nhỏ bé song chúng vẫn mang đủ phẩm chất của một chiến kê. Tuy nhiên, giống gà này chủ yếu được sử dụng làm kiểng.

Điểm mạnh của giống gà shamo là gì?

Với giống gà shamo thì tố chất Samurai đã có sẵn trong máu chúng. Tuy nhiên, người nuôi cũng cần có kỹ năng chăm sóc và tập dượt hàng ngày cho chúng để đảm bảo chúng  giữ được những đặc điểm:

 • Có sự dẻo dai và tốc độ khi ra đòn cực kỳ nhanh chóng, chính xác, tính sát thương cao.
 • Giữ được sự tỉnh táo, điềm tĩnh  trong suốt trận đấu gà.
 • Mang sức mạnh hào kiệt, chiếm hữu khả năng chiến đấu với cả cựa thường và cựa sắt.

Cách nuôi gà shamo là gì?

Theo SV368, khi anh em muốn nuôi giống gà này thì cần phải tuân thủ một số nguyên tắc như:

 • Cần theo dõi duy trì chỉ số nhiệt độ từ 14 – 18 độ, nhất là vào mùa đông và đầu xuân do khoảng thời gian này nhiệt độ ngoài trời thường thấp. Nếu không đáp ứng đúng điều kiện thích hợp cho chúng, thì chúng không thể sinh sản được.
 • Đảm bảo không có gió lùa vào, độ ẩm trong phòng luôn được ổn định.
Cách nuôi gà shamo là gì?
Cách nuôi gà shamo
 • Để gà shamo phát triển bình thường, người nuôi cần thường xuyên xông hơi cho chúng.
 • Làm sạch chuồng một cách có hệ thống như lau sàn, rửa bát và máng ăn cho gà. Định kỳ  xử lý chuồng gia cầm bằng cách thuốc diệt ký sinh trùng.
 • Đảm bảo chế độ ánh sáng cho chuồng ít nhất 16 giờ/ngày.
 • Khi thấy gà có biểu hiện hung dữ hơn bình thường, cần cách ly phân loại chúng để tránh tổn thất.

Kết luận

Bài viết trên SV368 đã chia sẻ cho anh em những hiểu biết đá gà của mình về gà Shamo là gì. Hy vọng rằng sau bài viết này, anh em đã hiểu hơn về giống gà Shamo này. Biết rằng chúng có đặc điểm gì, thế mạnh và một số lưu ý khi nuôi giống gà này. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết của SV368. Tạm biệt và hẹn gặp lại anh em ở bài viết sau.

error: Content is protected !!