1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Cách chọn gà Shamo đá mạnh mẽ có lẽ vẫn luôn là mối trăn trở của rất nhiều sư kê. Có rất nhiều cách lựa chọn thông qua các đặc điểm trên cơ thể. Và SV368 tin rằng, những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp anh em dễ dàng lựa chọn được 1 chú gà chiến ưng ý.

Giới thiệu đôi nét về giống gà Shamo

Trước khi đến với cách chọn gà Shamo đá mạnh mẽ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi chút về giống gà đặc biệt này. Nhật Bản chính là nơi mà giống gà Shamo được sinh ra. 

Về hình dáng, nó sở hữu vóc dáng cường tráng, dáng vẻ oai phong lẫm liệt vô cùng “chiến”. Shamo có dáng vẻ oai phong, cường tráng với dáng đứng thẳng tắp. Bởi hình dáng rất phù hợp để thi đấu nên Shamo được phong danh hiệu là Quân Kê gà đá. 

Giới thiệu đôi nét về giống gà Shamo đá mạnh mẽ
Giới thiệu đôi nét về giống gà Shamo đá mạnh mẽ

Không hổ với danh xưng “Quân kê Gà đá” Shamo không chỉ được sử dụng để làm cảnh mà còn được dùng để tham gia các trận đá gà máu lửa. Đặc biệt, các trận đá gà Shamo thường được diễn ra rất khỏe mạnh, hăng hái và chuẩn xác. Nó sẵn sàng knockout để hạ gục đối thủ của nó 1 cách nhanh chóng nhất. 

Cách chọn gà Shamo đá mạnh mẽ cực chuẩn

Để chọn được 1 chú gà Shamo dũng mãnh thực sự là điều không quá khó nếu anh em học thuộc lòng các cách nhận biết sau:

Chọn gà Shamo thông qua tướng gà 

Một chú chiến kê có thân hình cao lớn, dáng đi mạnh dạn, mặt mũi tinh anh chắc chắn sẽ có khả năng chiến đấu cực tốt. Đặc biệt, anh em sư kê hãy chú ý nếu thấy chú gà Shamo nào có dáng đứng theo kiểu xuôi giọt nước thì đích thị là 1 chú gà trong mơ. 

Hơn nữa, nếu chú gà đó còn sở hữu thêm thân hình chắc nịch, với phần lườn sâu thì đó đích thị là chú gà lý tưởng mà anh em có thể hoàn toàn tin tưởng để đưa vào những trận đấu quan trọng. Cách chọn gà Shamo đá mạnh mẽ anh em nhất định phải chú ý tới việc xem tướng để mọi quyết định được đưa ra đều có tính chuẩn xác nhất. 

Chọn gà Shamo cực chuẩn qua phần đầu

Phần đầu là bộ phận khá quan trọng mà anh em cần chú ý khi lựa chọn gà đá. Bởi đây là bộ phận có ảnh hưởng rất lớn tới bản lĩnh cũng như tính cách của chiến kê. Sự tương xứng và hoàn hảo giữa cổ và thân hình sẽ tạo nên 1 chú gà Shamo đá mạnh mẽ lý tưởng. 

Cách chọn gà Shamo đá mạnh mẽ cực chuẩn
Cách chọn gà Shamo đá mạnh mẽ cực chuẩn từ SV368

Bởi phần đầu sẽ có ảnh hưởng tính cách, khả năng háu chiến cũng như bản lĩnh của chú gà chọi mà chúng ta lựa chọn. Sự tương xứng hoàn hảo giữa thân hình và cổ sẽ tạo nên 1 chú chiến kê cực kỳ lý tưởng.

Cụ thể, anh em nên chọn những chú Shamo sở hữu phần đầu vuông, không hẹp, cùng với đó là phần nền nổi mặt tròn, mặt sâu. Đây sẽ là những chú gà có khả năng ra đòn cực nhanh, tốt và linh hoạt.

Chọn gà shamo đá mạnh mẽ dựa vào mỏ

Như anh em cũng đá biết thì mỏ là 1 trong những vũ khí chiến đấu quan trọng của gà chiến. Do đó, trong quá trình lựa chọn anh em nhất định không được bỏ qua bộ phận này. Cụ thể 1 chú gà Shamo máu chiến thì phần mỏ sẽ nằm ở 1 trong 3 trường hợp như sau:  

  • Mỏ hình tam giác: Đây là loại mỏ được đánh giá cao bởi độ cứng lý tưởng và sự mạnh mẽ đến bất ngờ.
  • Mỏ sẻ: Mỏ sẻ tuy ngắn nhưng lại có khả năng tạo ra những vết mổ cực mạnh khi chiến đấu.
  • Mỏ vẹo: Những chú gà có mỏ vẹo thường có khả năng cắn mổ cực nhanh, bởi nó có thể tấn công và hạ gục được đối thủ chỉ trong nháy mắt.

Chọn gà shamo đá mạnh mẽ thông qua hình dáng đuôi

Đuôi sẽ là bộ phận giúp gà chiến có khả năng giữ thăng bằng mỗi khi nhảy lên đá. Do đó, để chọn được 1 chú gà Shamo đá mạnh mẽ thì các sư kê nhất định phải quan sát kỹ hình dáng đuôi. Theo đó, 1 chú chiến kê hay sẽ sở hữu phần đuôi tôm xòe rộng, phần chót đuôi hơi chĩa xuống.

Chọn gà shamo đá mạnh mẽ thông qua hình dáng đuôi
Chọn gà shamo đá mạnh mẽ thông qua hình dáng đuôi

Ngoài ra, SV368 gợi ý khi lựa chọn anh em nên thể tham khảo thêm một số dáng đuôi được đánh giá là cực kỳ đẹp như:

  • Đuôi hình nguyệt cung: Chú gà nào sở hữu đuôi hình nguyệt cung (phần lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm) sẽ có khả năng tung ra những cú đá cực kỳ hiểm hóc. 
  • Phần lông đuôi dài: Khả năng đá bồi của những chú gà có lông đuôi dài luôn cực kỳ ấn tượng. 
  • Lông đuôi bắp chuối: Đuôi hình bắp chuối thường mang hình dáng giống với tàu dừa. Những con gà Shamo này thường được đánh giá cao  nhờ khả năng đá bền bỉ và tung ra những đòn hiểm cực khó đỡ.

Lời Kết

Như vậy bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn gà Shamo đá mạnh mẽ . Hy vọng những cách chọn trên sẽ giúp anh em dễ dàng sở hữu cho mình 1 chiến kê chất lượng. Ngoài ra, đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết của đá gà SV368 để cập nhật cho mình những thông tin hữu ích nhất về gà chiến nhé! 

error: Content is protected !!