1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà đá Cao Lãnh là một trong các giống gà thu hút sự quan tâm của tất cả những tay chơi gà. Nếu bạn là người mới và chưa biết gì về chúng thì hãy đọc ngay bài viết này của SV368. Chúng tôi sẽ tiết lộ nguồn gốc, cách chọn và nuôi gà tại các trại hàng đầu miền Tây.

Thông tin chi tiết về gà đá Cao Lãnh

Giống gà đến lai tạo từ gà mái Miên và gà trống Việt này đã từng một thời tung hoành khắp các sới gà lớn, nhỏ. Cho đến nay, vị thế của nó vẫn không hề suy giảm mà ngược lại ngày càng tăng. Do mang đầy đủ các đặc điểm nổi trội của cả bố lẫn mẹ nên nó vừa có ngón đòn hiểm mà lại vừa có thể lực đáng kinh ngạc.

So với các giống gà ở các nơi khác thì gà đá Cao Lãnh rất hiếm khi bỏ chạy khi ra trận. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu và phát triển các kỹ năng trên của gà thì các sư kê bắt buộc phải có các phương pháp riêng. Người nuôi phải đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống, rèn luyện và môi trường sinh sống. 

Sau đây là vài khía cạnh mà các sư kê phải đặc biệt chú ý trong quá trình chăm sóc gà đá Cao Lãnh. Nếu bỏ qua bất kỳ bước nào hoặc quá chú trọng, bỏ quên mất một trong các điều sau thì gà sẽ không thể nào phát triển tốt. 

Gà đá Cao Lãnh và những thông tin anh em cần biết

Gà đá Cao Lãnh và những thông tin anh em cần biết

Chế độ ăn uống  

Dù gà đá của Cao Lãnh rất dễ chăm sóc nhưng bạn cũng cần phải chú ý tới việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho chiến kê. Ngoài cho gà uống nước thường xuyên thì bạn cũng nên cho chúng vitamin C khi đưa ấp. Đối với thức ăn, người nuôi phải đặc biệt tìm nguồn uy tín và tiến hành rải đều, đặc mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các loại thuốc tăng lực hay thuốc tăng sức đề kháng cũng là một trong những gợi ý hàng đầu khi nuôi gà đá Cao Lãnh. Trong quá trình nuôi, sư kê cũng nên cho gà ăn rau xanh để thúc đẩy quá trình tiêu hoá được diễn ra nhanh hơn. Các loại rau đó có thể là: diếp cá, rau muống hay bắp cải.

Chế độ rèn luyện

Để gà đá chân mạnh và phát triển nhiều kỹ năng thì bạn không nên quá thúc ép chúng tập luyện quá sức. Thay vào đó, sư kê nên phân chia thời gian biểu sao cho thật hợp lý. Hãy cho gà đá Cao Lãnh luyện tập xen kẽ giữa vần hơi, vần đòn tuỳ theo ngày. 

Cách một khoảng thời gian, người nuôi cũng nên đem gà đi chích ngừa để phòng tránh dịch bệnh một cách chủ động. Tóm lại, sư kê nên kiên nhẫn và cẩn thận khi chăm sóc bất kỳ một con gà đá nào. Nếu quá chủ quan và nóng vội thì bạn sẽ không thu được kết quả mỹ mãn.

Giữ vệ sinh môi trường chăn nuôi

Đây là một trong những điều bạn cần đặc biệt chú ý khi nuôi gà đá Cao Lãnh. Chỉ khi môi trường của gà được sạch sẽ, thoáng mát thì các vi khuẩn mới không có cơ hội xâm nhập. Từ đây, gà cũng tự tin thể hiện bản năng của mình hơn. Lúc xây dựng chuồng, bạn nên chú ý thêm ổ sao cho ấm áp vào mùa đông.

Tổng hợp cách nuôi gà đá của Cao Lãnh 

Tổng hợp cách nuôi gà đá của Cao Lãnh 

Mẹo chọn gà đá Cao Lãnh chuẩn chỉnh

Không phải ai cũng có đủ thời gian và kinh phí để có thể nuôi gà đá của Cao Lãnh. Thế nên, nhiều người vẫn thường lựa chọn mua gà từ các trại hàng đầu miền Tây. Thế nhưng, nếu không có kinh nghiệm thì bạn sẽ dễ bị mắc bẫy của những người lừa gạt. Hãy học ngay các điều sau để hạn chế điều này nhé!

  • Thông thường, giá của gà đá Cao Lãnh dao động khoảng từ vài trăm nghìn (chỉ gà mái bổn dữ Cao Lãnh là từ 1 – 2 triệu đồng)
  • Gà mà có 4 hình vảy tính từ gối xuống thì ra đòn độc và thường dễ thắng độ. Đặc biệt, chúng cũng tỏ vẻ nhanh nhẹn trong việc né đòn hơn
  • Gà mà có 3 vảy giáp nhọn như mũi đao thì có thể hạ gục đối thủ trong vòng một nốt nhạc
  • Nên ghi nhớ trong đầu câu: mặt lanh, cổ to, thân tròn và lườn thẳng. Sau đó, hãy xét tới yếu tố chân ngón xem có đều đặn và dài khoẻ hay không
  • Gà đá Cao Lãnh mà có 7 vảy dạng xiên đao thì ra đòn rất nhẹ nhàng nhưng hiểm độc. Trong thực tế, đã có không ít trường hợp chúng kết thúc ván đấu chỉ trong vài phút đầu
  • Gà mà có 3 hàng vảy nằm trên cán và song song thì có thể khiến cho đối thủ phải khiếp vía hoặc te tua.
  • Nên chọn con có màu lông cổ, lưng bóng mướt, mượt mà. Đặc biệt là phần đuôi, bạn nên né tránh con bị trọc lóc.
  • Người chơi có thể đến thăm các nơi uy tín như trại tại ấp Vĩnh Hiệp, huyện Chợ Lách, trại gà nòi Phụng Hoàng, trại Nguyễn Văn Bảy, trại gà Toàn Cao Lãnh

Mẹo chọn gà đá ở Cao Lãnh chuẩn chỉnh

Mẹo chọn gà đá ở Cao Lãnh chuẩn chỉnh

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của SV368 đã cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về gà đá Cao Lãnh. Đừng bỏ qua việc sở hữu cho mình giống gà nức tiếng tại Việt Nam này. Hãy chọn chúng làm bạn đồng hành để gắn bó lâu dài và chinh phục nhiều giải đấu nhé! Sau cùng, đừng quên đón chờ các bài viết sau của chuyên mục đá gà.

error: Content is protected !!