1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Gà Asil được mệnh danh là giống gà háu chiến nhất thế giới. Bởi bậy mà nó nhận được sự quan tâm của rất nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vậy giống gà Ấn Độ này sở hữu những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng SV368 khám phá ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Gà Asil là gì?

Thuộc dòng gà chiến mạnh nhất thế giới, chúng được đưa đến Châu Âu vào khoảng những năm 1750. Chúng nổi tiếng ở các bang Tamil Nadu, Andhra Pradesh của Ấn Độ và Punjab của Pakistan. Dòng gà này nổi tiếng là thông minh với các cơ bắp mạnh mẽ.

Gà mái cũng là những con rất hung dữ, tuy nhiên chúng lại không nằm trong top những con gà đẻ tốt. Ngược lại, chúng lại có khả năng làm mẹ rất xuất sắc.  Cũng nhờ đó mà nó được đánh giá là đạt tiêu chuẩn hoàn thiện của hiệp hội gia cầm Hoa Kỳ vào năm 1981. 

Gà Asil là gì?
Sơ lược về giống gà này

Đặc điểm của gà Asil

Để nhận diện gà chiến đến từ Ấn Độ, mời bạn điểm qua một số đặc điểm cơ bản sau mà SV368 sưu tầm được: 

Phần đầu cổ

Giống gà này sở hữu phần đầu tròn hơn so với các loại gà chọi khác. Đặc biệt, ở phần nối giữa đầu và cổ sẽ có những đốt thắt sọ chứ không tạo thành liền khối như gà chọi thông thường. Và theo tiêu chuẩn thì những con gà có phần cổ to và liền khối sẽ thường được ưu tiên hơn so với dạng sọ thắt như ở giống Asil. 

Mặt gà

Về mặt gà thì giống gà này sẽ sở hữu phần gò má cao. Điều này sẽ giúp mắt chúng được bảo vệ tốt hơn, hạn chế việc bị tấn công vào mắt khi chiến đấu. Tuy nhiên, cấu tạo về phần mặt này của Asil cũng có thể sẽ gây ra khá nhiều bất lợi cho chúng. Bởi khi bị dính đòn nhiều, phần mô thịt này sưng lên sẽ khiến cho tầm nhìn của gà bị giảm khi chiến đấu.

Mắt gà

Ở giống gà này thì trên 1 số cá thể gà tơ có thể có màu mắt thiên về màu vàng. Khi lớn lên chúng sẽ dần chuyển về dạng mày trắng ngọc trai. Và như đã nói trước đó thì hốc mắt của Asil rất sâu, được bao bọc bởi gò má cũng lông mày. Và đó cũng vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm khi ra trận.

Mỏ gà

Về mỏ gà thì ở mỗi vùng miền thì giống gà này lại sở hữu những đặc điểm không giống nhau. Gà được nuôi ở Bắc Ấn sẽ sở hữu kích thước mỏ lớn tạo ra lực cắp rất chặt. 

Đặc điểm của giống gà này
Đặc điểm của giống gà này

Dòng gà Asil ở Nam Ấn cũng có lực cắp khá tốt dù kích thước mỏ có phần nhỏ hơn. Dòng Bắc Ấn sở hữu kích thước mỏ lớn với lực mổ và cặp rất mạnh. Tạo nên những lợi. Đây chính là những vũ khí quan trọng đối với các con gà chọi chiến dù là gà cựa hay gà đòn.

Chân gà Asil

Giống gà này có nhiều dòng và mỗi dòng lại sở hữu cặp chân với màu sắc khác nhau. Cụ thể, dòng thuần chủng sẽ sở hữu những màu sắc đặc trưng như trắng ngà, vàng, xám, xanh lục và đen. 

Bên cạnh đó,với những cá thể gà thuộc dòng Nam Ấn thì màu chân có thể sẽ đậm hơn. Mặt khác, phần vảy ở chân của gà thường có hình dạng tròn và sần sùi, điều này sẽ giúp tăng thêm lực đá cũng như tính sát thương cho đôi thủ.

Trọng lượng

Không chỉ là giống gà giống gà chiến mạnh mẽ nhất thế giới, Asil còn được đánh giá là sở hữu kích thước lớn nhất thế giới. Cụ thể, trọng lượng của chúng có thể lên tới 5-6kg. 

Trọng lượng lớn đi kèm với chiều cao khủng, rao động từ 30-40cm giúp chúng có được những lợi thế lớn trong các cuộc giao chiến. Đặc biệt, dòng gà Kulang có thể nặng tới 5-7kg và cao từ 70-75cm, đây thực sự là dòng gà chọi khổng lồ trong các dòng gà chọi thế giới.

Một số dòng gà chọi Asil nổi tiếng tại Việt Nam

Sau khi cùng SV368 tìm hiểu các thông tin về đặc điểm hình thể. Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 1 số dòng gà nổi tiếng tại Việt Nam.

Giống  Mỹ

Đây là kết quả lai tạo thành công giữa dòng gà Asil và dòng gà chọi Mỹ. Nhờ đó mà nó mang ưu điểm của cả 2 dòng gà này. Không chỉ sở hữu lối đá nhanh, đòn đánh hay mà sức chịu đòn của nó cũng tốt hơn rất nhiều so với dòng gà khác.

Một số dòng gà chọi Asil nổi tiếng tại Việt Nam
Một số dòng gà chọi Asil nổi tiếng tại Việt Nam

Gà chọi Asil cobra

Đây là giống gà sở hữu cho mình kích thước nhỏ, nhờ đó mà nó phù hợp với các trận đá gà cựa hiện nay. Chúng được rất nhiều sư kê ưa chuộng nhờ cú đá nhanh mạnh cùng tốc độ ra đòn cực tốt. Nhờ đó mà mà gà chọi này thường được lai tạo để tham gia các trận chiến cựa sắt tại 1 số nước như: Thái Lan, Campuchia,… 

Gà Asil Rampuri

Với bộ lông đen, dòng gà này khá dễ nhận biết so với các dòng thuần chủng lai tạo khác. Đây là kết quả của sự lai tạo giống Haiderabad Kulang cùng với 1 số dòng gà trạng khác. Tuy là dòng gà đòn nhưng so với những dòng gà khác thì sức chịu đòn của chúng lại kém hơn. 

Lời kết

Như vậy bên trên là những thông tin về Asil – Giống gà chiến mạnh mẽ đến từ Ấn Độ. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp các sư kê hiểu rõ hơn về giống gà này. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết của đá gà SV368 để cập nhật những thông tin hay nhất, thú vị nhất nhé!

error: Content is protected !!