1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Chuyển nhượng đầu năm 2023 chính là các thoả thuận giữa hai câu lạc bộ và cầu thủ với nhau theo hợp đồng lao động bóng đá chuyên nghiệp. Cùng SV368 điểm lại các thông tin chuyển nhượng mới nhất 2023 nhé.

Đôi nét về chuyển nhượng cầu thủ

Chuyển nhượng đầu năm 2023 chính là một khoảng thời gian đầu năm 2023 mà các câu lạc bộ bóng đá có quyền mượn cầu thủ, thuê cầu thủ hay bán cầu thủ của đội bóng mình cho một câu lạc bộ khác.

Tuy nhiên, việc chuyển nhượng cầu thủ sẽ phải thông qua “cửa sổ chuyển nhượng” của FIFA. Sau đó thì tiến hành đăng ký cầu thủ đó dưới màu áo thi đấu của đội bóng mới. Trước khi quá trình chuyển nhượng đầu năm 2023 bắt đầu thì các cầu thủ sẽ được định giá về giá trị. Sau đó, nếu như CLB đồng ý bán và CLB đồng ý mua thì giao dịch sẽ được tiến hành.

Đôi nét về chuyển nhượng cầu thủ
Đôi nét về chuyển nhượng cầu thủ

Các hình thức chuyển nhượng trong bóng đá mới nhất

Chuyển nhượng đầu năm 2023 nói riêng và chuyển nhượng trong bóng đá nói chung sẽ có rất nhiều hình thức khác nhau. Điển hình như dạng hợp đồng trước, đồng sở hữu, cho mượn hay quyền sở hữu bên thứ 3.

Hợp đồng trước

Một câu lạc bộ có quyền đăng ký một cầu thủ của đội bóng khác trong khi cầu thủ đó vẫn còn đang thi đấu ở đó. Thông thường thì khi cầu thủ đồng ý chuyển đến CLB đó vào một ngày trong tương lai thì họ sẽ tiến hành ký hợp đồng trước và chờ khi hợp động của họ với CLB cũ hết hạn.

Sẽ có những thỏa thuận trước hợp đồng thường được ký trước để có thể đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên. Tuy nhiên, thỏa thuận này chỉ có thể đạt được khi mà CLB đăng ký cầu thủ đó trả 1 khoản phí cho CLB cũ nếu như muốn cầu thủ đó ra đi sớm hơn.

Đồng sở hữu

Trong thuật ngữ chuyển nhượng đầu năm 2023 thì không thể không có hình thức đồng sở hữu. Khi đó, một CLB nào đó sẽ mua 50% quyền sở hữu cầu thủ đó trong 1 năm và sẽ tiến hành trả lương cho cầu thủ đó như bình thường.

Khi đó, vào cuối năm thì cả hai CLB sẽ tiến hành chọn mức giá trong cuộc đấu giá, và nếu CLB nào chào mức giá tốt hơn với ưu đãi tốt hơn thì sẽ là người chiến thắng.

Cho mượn

Ngoài 2 hình thức trên thì còn 1 hình thức nữa ở trong bóng đá, đó chính là vay hoặc cho mượn cầu thủ. Đơn giản là một cầu thủ sẽ có quyền chơi cho một CLB khác không phải CLB mà họ đã được mua về.

Các hình thức chuyển nhượng trong bóng đá mới nhất
Các hình thức chuyển nhượng trong bóng đá mới nhất

Những hợp đồng cho vay sẽ chỉ tồn tại trung bình từ vài tuần đến cả mùa. Tuy nhiên, việc vay mượn cầu thủ thường rất ít khi xảy ra. Và trong tin chuyển nhượng đầu năm 2023 cũng không có CLB thực hiện hình thức này.

Tổng hợp các tin chuyển nhượng đầu năm 2023 mới nhất

Cứ vào các dịp chuyển nhượng cầu thủ thì giới mộ điệu đều vô cùng quan tâm và theo dõi. Họ theo dõi đội bóng “con cưng” của mình có tuyển thêm siêu sao nào về không? Dưới đây là các tin chuyển nhượng đầu năm 2023 mới nhất do SV368 tổng hợp lại, mời anh em theo dõi:

Manchester United

Đây là đội bóng đang có phong độ rất tốt. Vào kỳ chuyển nhượng đầu năm 2023 thì MU đã mang về thủ môn sinh năm 1993 là Jack Butland từ Crystal Palace.

Đây là hợp đồng mang về dưới dạng cho mượn đến cuối năm 2022/23 và không có kèm theo điều khoản mua đứt. Mặc dù cơ hội ra sân không nhiều do thủ môn số 1 của MU là David De Gea vẫn đang có phong độ rất tốt. Tuy nhiên, Jack Butland đang có cơ hội nhận được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Bayern

Daley Blind sau khi đã đạt được thoả thuận rời CLB Ajax thì Bayern đã nhanh chóng chuyên mộ cầu thủ này dưới dạng hợp đồng ngắn hạn 6 tháng. Đến Bayern thì Blind sẽ thay thế vị trí của Lucas Hernandez do dính chấn thương nặng ở kỳ World Cup 2022 vừa rồi cùng đội tuyển Pháp.

Ajax

Ajax – nhà vô địch của Hà Lan đã tiến hành trả 8 triệu Euro, đi kèm 2 triệu Euro phụ phí để có thể chiêu mộ thủ môn của nhà đương kim vô địch World Cup 2022. Khi đó, Geronimo Rulli sẽ ký hợp đồng 4 năm để thay thế vị trí của lão tướng Remko Pasveer trong thời gian tới.

Tổng hợp các tin chuyển nhượng đầu năm 2023 mới nhất
Tổng hợp các tin chuyển nhượng đầu năm 2023 mới nhất

Chelsea

Chelsea đã tiến hành chi 38 triệu Euro để tiến hành gia cố thêm hàng phòng ngự của mình. Cầu thủ Benoit Badiashile đã đạt được thoả thuận rời Monaco sang Chelsea theo hợp đồng dài hạn lên đến 7.5 năm.

Southampton

Southampton hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh vừa có sự bổ sung chất lượng cho tuyến giữa với cái tên Mislav Orsic từ Dinamo Zagreb. Hợp đồng này kéo dài đến năm 2025 với số tiền chi trả lên đến 7 triệu Euro cho cầu thủ đến từ Croatia.

Kết Luận

Hy vọng với những chia sẻ ở trên về tin chuyển nhượng đầu năm 2023 mà admin đã tổng hợp được, từ đó có thêm thông tin bổ ích trong những kèo cược thể thao sắp tới của mình nhé. Hãy thường xuyên ghé thăm SV368 để cập nhật thêm các thông tin bổ ích nhất nhé. Chúc các anh em đại thắng

error: Content is protected !!