1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Đá gà là niềm đam mê của khá nhiều người, tuy nhiên, để có thể chiến thắng được trong những trận đá gà thì các bạn phải biết cách chọn gà con đá hay. Vậy làm thế nào để chọn được gà chọi con đá hay? Bài viết này SV368 sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc ở trên.

Những lưu ý trong cách chọn gà con đá 

Gà con khi mới nở sẽ được tiến hành chọn lọc và phân loại thành loại 1 và loại 2. Mặc dù đây là một công việc của những trang trại nhân giống nhưng bản thân là người đi mua thì các bạn cũng nên học cách lựa chọn những con gà giống tốt. Bởi vì điều này còn có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của gà nhà bạn.

Khi lựa chọn gà con đá, các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Chân đứng vững, thẳng và nhanh nhẹn, các ngón chân cũng không được cong hay vẹo.
  • Gà có đôi mắt sáng và tròn
  • Lông đều, sạch và khô. Màu lông gà phải đúng chuẩn màu của giống gà 
  • Mỏ gà lành lặn, không bị lệch vẹo hay có dị hình khác
  • Rốn gà con phải khô, khép kín và không bị viêm hay bị bệnh gì
  • Bụng gà phải thon và mềm mại
  • Cánh ôm: Cánh gà khỏe mạnh, sơ cánh ôm sát vào thân thì gà thì lớn lên mới đẹp, lông cánh phát triển đúng chiều. Lực cánh mạnh
  • Chân gà con mẫm: Đối với những con gà con thì chân vảy chưa thể hiện được rõ chi tiết đặc điểm của các loại vảy nhảy. Nên cách chọn gà chọi con đá hay thì nên quan tâm đến chân gà chắc khỏe.
Những lưu ý trong cách chọn gà con đá 
Những lưu ý trong cách chọn gà con đá

Những cách chọn gà con đá mà sư kê nào cũng nên biết

Chọn gà chọi con đá là một điều khá khó khăn với những người mới bước chân vào đam mê bộ môn đá gà này:

Chọn gà con đá hay dựa vào chân vảy hoặc cựa gà

Do gà con còn nhỏ chưa có biểu hiện gì nhiều về mắt, mỏ hay dáng người nên dựa vào chân vảy và cựa gà là tiêu chí đầu tiên mà các bạn nên quan tâm. Khi ấy, các bạn cần phải nắm vững được cách xem chân gà và biết được vảy nào tốt và vảy nào xấu.

Chọn gà con đá có tông dòng tốt

Bất kỳ gà chọi con nào được ví như có bổn giỏi mai sau đều là những chú gà chiến dũng cảm và rất uy phong. Bổn gà tốt được xem là một tiêu chí hàng đầu và vô cùng quan trọng trong việc tuyển lựa gà chọi. Điều này đặc thù tác động đến sức khoẻ của gà tính từ lúc thời gian bắt đầu nuôi cho tới khi gà đã trưởng thành.

Các sư kê cần phải cân nhắc và chọn lọc kỹ gà mái mẹ và gà trống bố của gà chọi con đó. Có các chú gà giống thuần chủng thường sở hữu được sức khoẻ, sức đấu tranh. Khả năng đề kháng tốt hơn so với các loại gà lai tạo. Đây là tiền đề quan trọng giúp tạo nên một giống gà con tiềm năng thành những gà chiến.

Những cách chọn gà con đá mà sư kê nào cũng nên biết
Những cách chọn gà con đá mà sư kê nào cũng nên biết

Cách chọn gà chọi con qua dáng đi của nó

Một cách chọn gà con đá khác là các bạn có thể dựa vào dáng đi của gà. Gà nào có dáng đi càng oai vệ, càng khoan thoai thì tỷ lệ đó là gà chiến cũng sẽ cao hơn. Bởi thế cơ thể của chúng mới cân đối và có được sức khỏe tốt. Ngược lại, giống gà có dáng đi lật đật và siêu vẹo thì gà không đẹp, không có sức khỏe để có thể đá.

Cách chọn gà chọi con đá qua tính cách

Những chú gà con càng bạo dạn thì càng thích hợp để làm gà đá. Ngược lại, những con gà con mà càng nhút nhát thì lại càng ít tiềm năng làm gà đá hơn. Điều này một phần cũng do người chủ chăm sóc của nó. Gà có tự tin thì khả năng chiến thắng của nó mới cao và có khả năng mang đi đá được.

Cách chọn gà chọi con qua mỏ của nó

Mỏ gà là một trong những tiêu chí để có thể chọn gà con đá. Bởi chúng là một trong những khí giới quan trọng nhất của gà chọi. Các bạn có thể quan sát để có thể chọn gà con với mỏ to, ngắn, dày và nhọn. Mỏ ko bị móp méo hay bị dị tật. Các tiêu chuẩn này sẽ giúp cho gà chọi của bạn tấn công áp đảo đối thủ khi bước vào những cuộc chiến sinh tử.

Cách chọn gà chọi con qua mỏ của nó
Cách chọn gà chọi con qua mỏ của nó

Kiểm tra phần bụng và rốn của gà con

Gà chiến cần phải mang khả năng tiêu hoá tốt để có được cái bụng thon gọn là một trong chỉ tiêu quan trọng. Nếu như bụng bị phình vật nài ở gà thì chứng tỏ gặp những bệnh về đường tiêu hoá chẳng những khiến cho gà kém đi khả năng tăng trưởng mà còn khiến cho mất thời gian và tốn công sức của người nuôi.

Ngoài ra, các bạn có thể lật gà lên để quan sát rốn của gà con. Nếu như rốn bị lồi hoặc bị ướt đồng nghĩa với việc gà con đó rất dễ bị nhiễm bệnh và không mang cơ địa khỏe khoắn. Các sư kê nên chọn gà chọi con với rốn khô và kín.

Kết Luận 

Trên đây là những thông tin về các cách chọn gà con đá hay nhất và chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể lựa chọn cho mình được một con gà chọi tốt để đáp ứng những trận đấu đá gà kịch tính.

Trả lời

error: Content is protected !!