Bật Mí Cách Trộn Ngũ Cốc Cho Gà Đá Cực Khỏe Mạnh

Hướng dẫn cách trộn ngũ cốc cho gà chiến 

Ngũ cốc cho gà đá gồm những loại hạt nào, có địa chỉ nào để mua bột ngũ cốc uy tín hay không? Trong bài viết này, SV368 sẽ chỉ bạn cách tự trộn thức ăn cho gà chiến và mách bạn chỗ mua ngũ cốc cho chiến kê.

Thông tin về ngũ cốc cho gà chiến 

Ngũ cốc cho gà đá là tổng hợp các loại hạt gồm có bắp, yến mạch, lúa mì,… và nhiều loại hạt bổ dưỡng khác được trộn lại theo một tỉ lệ nhất định. Đây là thức ăn ngũ cốc cho gà đá để gà có thể phát triển khỏe mạnh nhất. 

Tuỳ vào từng giai đoạn thi đấu của gà mà ta có thể pha thêm mồi hoặc các thức ăn khác để gà phát triển một cách tốt nhất.

Để có thể trộn được cám ngũ cốc cho gà đá theo đúng yêu cầu, người nuôi sẽ phải cẩn trọng trong quá trình trộn hạt.

Thông tin về ngũ cốc cho chiến kê
Thông tin về ngũ cốc cho chiến kê

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá

Quá trình trộn ngũ cốc dành cho gà đá sẽ được chia ra làm hai giai đoạn chính là trước trận chiến và thức ăn sau trận chiến của gà. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách pha các loại hạt ngũ cốc cho gà đá.

Pha ngũ cốc cho gà trước khi trận chiến diễn ra 3 tháng 

Đây là giai đoạn để cho các chiến kê chuẩn bị vào những trận chiến quan trọng và đầy căng thẳng. Chính vì vậy các loại bột ngũ cốc cho gà đá cần bổ sung thêm dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và độ dẻo dai cho một trận chiến lâu dài. 

Nguyên liệu 

Để trả lời cho câu hỏi ngũ cốc cho gà đá gồm những gì, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn phần nguyên liệu chính để làm ngũ cốc gồm có:

 • Ngô hạt : 30%
 • Lúa mì, thóc : 15%
 • Thức ăn hỗn hợp: 15%
 • Yến mạch: 20% 
 • Thức ăn có sẵn cho gà: 20%

Lưu ý: Các loại ngũ cốc cần được lựa chọn cẩn thận, kỹ càng, không có chất bảo quản và được làm sạch sẽ loại bỏ những hạt thối, mốc, lép. Mục đích cuối cùng để đem tới cho gà chiến có  thức ăn sạch nhất. Tránh tình trạng gà ăn phải hạt hỏng dễ xảy ra ngộ độc hoặc gây ra chứng khó tiêu, ảnh hưởng trực tiếp đến chiến kê.

Cách trộn thức ăn 

Cho tất cả loại ngũ cốc đã được lựa chọn kỹ càng vào trộn đều, sau đó bạn cho thêm một ít cốm kiều mạch vào trộn cùng để tăng thêm độ ẩm cho hỗn hợp. Đợi khoảng một đêm, đến hôm sau chiến kê có thể sử dụng được.

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm 1 số các loại thức ăn khô khác như hạt hướng dương hoặc đỗ, để cung cấp chất xơ, giúp cho gà chắc hơn. 

Hướng dẫn cách trộn ngũ cốc cho gà chiến 
Hướng dẫn cách trộn ngũ cốc cho gà chiến

Ngũ cốc cho gà sau trận chiến

Sau những trận chiến dài và căng thẳng chắc chắn sức khỏe của gà sẽ bị đuối hơn và hao tổn nhiều về năng lượng. Ngoài ra có những chiến kê khi thi đấu xong có thêm những vết thương tích trên mình. 

Từ đó sẽ làm cho chiến kê mệt mỏi, ăn uống ít hơn. Bạn cần phải chuẩn bị các loại thức ăn có chất lượng tốt giúp hồi phục nhanh. 

Nguyên liệu pha thức ăn cho gà đá

Dưới đây là công thức gồm các loại hạt ngũ cốc cho gà chiến để nâng cao sức khỏe cho gà chiến gồm có: 

 • Ngô hạt: 30%
 • Thóc, lúa: 20%
 • Thức ăn cho bồ câu: 15%
 • Yến mạch: 10%
 • Mầm bột mì: 10%

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá 

Các loại ngũ cốc cần được làm sạch và loại hết các hạt mốc, lép. Sau đó trộn đều phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên và để qua đêm. Bạn cũng có thể băm thêm rau xanh để trộn lẫn với hỗn hợp này. Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung thêm cho gà 3-4 quả trứng cút lộn khoảng 3 ngày/ 1 lần

Trả lời những câu hỏi của người nuôi gà chiến 

Nhận thấy có rất nhiều người nuôi gà và còn băn khoăn trong quá trình trộn thức ăn, dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề mà bạn thắc mắc. 

Khi trộn ngũ cốc cho gà có những điểm nào cần lưu ý

Dưới đây là một số lưu ý khi trộn ngũ cốc cho gà, chứ không phải gà nào cũng sử dụng các loại ngũ cốc này là có thể khỏe mạnh. 

 • Chú ý tới tình trạng của gà: Tùy vào từng thời điểm của gà để trộn thức ăn phù hợp. Trước khi vào trận chiến thì cần chú ý tới cân nặng của gà, không nên nhồi nhét quá nhiều các loại thức ăn, để tránh cho gà tăng cân tích tụ mỡ khiến cho gà khó đá. Sau trận chiến mới cần hồi phục cho gà, lúc này bạn nên chọn các loại thức ăn tốt, giàu chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng cho gà.
 • Bạn nên trộn lượng thức ăn cho gà vừa phải, chỉ nên sử dụng trong khoảng từ 1-2 ngày. Tránh trộn nhiều ăn không hết sẽ sinh ra nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe cho gà.
Trả lời câu hỏi từ những người nuôi gà đá 
Trả lời câu hỏi từ những người nuôi gà đá

Có thể mua thức ăn cho gà ở đâu? 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán ngũ cốc cho gà đá bạn có thể tìm kiếm trên trang web uy tín hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.

Về giá ngũ cốc cho gà đá sẽ dao động trong khoảng 50.000 đến 70.000 VNĐ cho một cân.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngũ cốc cho gà đá, chúng tôi hy vọng rằng đã giúp ích cho bạn. Việc bồi bổ sức khỏe cho gà chiến trong giai đoạn trước và sau khi thi đấu là rất cần thiết, hãy cố gắng chăm sóc cho chiến kê của mình thật khỏe mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *