1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Để có được một chú gà chọi xuất xắc nhất, các bạn phải nắm chắc cách nuôi gà sao cho hiệu quả và tốt nhất. Hãy cùng SV368 tìm hiểu rõ hơn về cách nuôi gà trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách nuôi gà hiệu quả nhất

Để có thể nuôi một chú gà đá giỏi cần phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ nhất định của người nuôi trong kỹ thuật chăm sóc cũng như tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, chế độ luyện tập cũng chính là một yếu tố quan trọng để có thể hình thành nên một bản tính gan góc của một chiến binh thực thụ. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về cách nuôi và chăn những chú gà một cách đơn giản nhất.

Chế độ dinh dưỡng dành cho gà 

Thức ăn chính của gà đá thường sẽ là thóc. Thóc nên được ngâm để loại bỏ các hạt lép. Nếu như có điều kiện thì người chăn nuôi thường cho gà đá ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng của gà sẽ cao hơn so với thóc thông thường.

Các bạn cũng nên thêm các loại rau xanh để tăng cường trong khẩu phần ăn của gà. Đây cũng chính là cách tạo cảm giác mát mẻ mà không khiến cho gà bị xót ruột. Các loại rau bạn nên lựa chọn có thể là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ. Bên cạnh đó, thì sử dụng các loại vitamin, canxi cũng chính là cách nuôi gà hiệu quả. 

Hướng dẫn cách nuôi gà hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách nuôi gà hiệu quả nhất

Chế độ luyện tập cho gà 

Bên cạnh chế độ ăn uống thì chế độ luyện tập cho gà chính là một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ. Bạn cần phải đảm bảo quá trình luyện tập cho gà một cách thường xuyên và rèn luyện cho gà sức khỏe cũng như bản lĩnh chiến đấu.

Tập thể dục thường xuyên 

Vào những ngày thông thường, thì bạn có thể sử dụng những loại dụng cụ chuyên dụng để có thể tập luyện cho gà. Là một trong những cách nuôi gà đảm bảo và hiệu quả nhất, tập thể dục chính là liều thuốc bổ cho những chú gà. Điều này sẽ giúp cho gà tăng lực bằng các máy chạy. Từ đó, tăng cường các bó cơ chân và cả cơ đùi. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp cho cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Hiện nay còn có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người đang chế tạo.

Tập vần hơi và vần đòn

Trong khoảng thời gian 1 tháng, bạn nên xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Đây cũng chính là một trong những cách rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho gà theo cách nuôi gà được đông đảo cao thủ lâu năm chia sẻ lại với nhau. 

Các buổi vần hơi cho gà sẽ khoảng từ 3 cho đến 5 hồ chơi là đẹp. Nếu như có thể thì sẽ khoảng một tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Chúng còn giúp cho gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và tăng cường thể lực. Các hồ đòn thường là 5 cho đến 6 hồ.

Chế độ luyện tập cho gà
Chế độ luyện tập cho gà

Chế độ chăm sóc gà đá

Chế độ chăm sóc là rất quan trọng vừa giúp cho gà khoẻ hơn, vừa có thể phát hiện được các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất có thể. Từ cách nuôi gà đá với các chế độ chăm sóc cẩn thận, người chăn nuôi có thể nhanh chóng đưa ra các phương pháp xử lý bệnh tốt nhất.

Cho gà tắm nắng từ sáng sớm

Các bạn nên cho gà tắm nắng vào những buổi sáng sớm. Việc làm này giúp các con gà tổng hợp được các vitamin D dưới ánh nắng hiệu quả, từ đó thúc đẩy được quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Tránh để gà dưới sương đêm, gà sẽ dễ mắc bệnh hen hay các triệu chứng khó thở.

Om bóp gà thường xuyên và đều đặn 

Người chăn nuôi gà đá có thể om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian. Việc om bóp thường xuyên sẽ giúp da gà đỏ hơn và dày hơn mà, mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là một điều ác mộng của khá nhiều người áp dụng các cách nuôi gà.  

Nhiều người vẫn thường om bóp gà bằng những bài thuốc như ngâm nước nóng nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sớm để có thể tăng thêm tính hiệu quả cho gà.

Chế độ chăm sóc gà đá
Chế độ chăm sóc gà đá

Dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ khi nuôi gà 

Chuồng trại nuôi gà phỉ được luôn sạch sẽ, thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột của chuồng trại. Điều này giúp cho những con gà chiến luôn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ ở mùa hè. Có thể bổ sung thêm các loại đèn sưởi một cách hiệu quả cho gà.

Bổ sung cát trong khu nuôi

Các bạn cần phải có những cồn cát hố sạch để gà có thể tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân. Đây là một trong những cách nuôi gà đá khá quan trọng bạn cần chú ý và nắm rõ.

Kết luận

Trên đây là các cách nuôi gà hiệu quả nhất hiện nay. Bạn đừng quên chế độ luyện tập trước đó nhé, đó cũng chính là tiền đề để đá gà chiếm được ưu thế đó. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

error: Content is protected !!