1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Cách nuôi gà đá có khả năng chiến đấu tốt hay không chắc chắn phải phụ thuộc vào cách nuôi của chủ nhân gà chiến. Trong bài viết dưới đây, SV368 sẽ chia sẻ cho anh em cách nuôi chiến kê có sức chiến bền dài và khả năng chiến đấu tốt nhất.

Cách nuôi gà đá chi tiết nhất

Không để kê thủ phải chờ lâu, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí tới anh em cách để nuôi chiến kê tốt và hiệu quả nhất. Một trong những cách nuôi gà đá chất lượng có một không hai chính là có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chiến kê.

Thật rõ ràng, chế độ dinh dưỡng được xem là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà người nuôi gà cần quan tâm và hiểu rõ. Thức ăn chính là chiến kê thông thường sẽ là thóc, mẹo cho anh em là hãy ngâm thóc để loại bỏ hoàn toàn những hạt lép trước khi cho gà chiến ăn.

Cách nuôi gà đá chi tiết nhất
Cách nuôi gà đá chi tiết nhất

Nếu anh em có điều kiện thì nên cho chiến kê ăn thóc ngâm đã lên mầm. Bởi vì loại thóc này có lượng chất dinh dưỡng cao hơn những loại thóc thường. Ngoài ra, kê thủ nên bổ sung mồi và chất tanh cho chiến kê. Có thể sử dụng kết hợp giữa thức ăn thịt lợn, sụn lợn với chất tanh của các loài bò sát như rắn, thằn lằn.

Với lượng thức ăn này sẽ giúp gà đá bảo đảm được khả năng tiêu hóa tốt nhất. Lưu ý cho anh em chính là những loại thức ăn này được cho ăn vào buổi trưa.

Cách nuôi gà đá chất lượng nhất

Chủ của gà đá nên lập ra kế hoạch để giúp chiến kê có chế độ luyện tập phù hợp nhất, sau đây SV368 chúng tôi sẽ gợi ý một số cách tập luyện giúp gà chiến sở hữu sức khỏe và sức chiến đấu đỉnh nhất.

Gà đá nên được tập thể dục thường xuyên

Kê thủ hàng ngày nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để giúp gà đá luyện tập. Điều này giúp gà đá tăng lực bằng các thiết bị máy chạy, từ đó những chiến kê sẽ ngày càng tăng cường các bó cơ chân hoặc cơ đùi của chúng. Đây cũng chính là cách nuôi gà đá hay mà anh em nên lưu lại đấy. 

Hơn nữa, nó còn giúp gà đá có thể tập luyện cho bộ phận hô hấp hiệu quả hơn. Hiện nay có rất nhiều máy chạy thông thường được nhiều người chơi sáng tạo ra với mục đích giúp gà đá có sức chiến đấu tốt nhất. 

Chiến kê cần tập vần đòn, vần hơi

Trong thời gian 1 tháng, anh em có thể giúp gà chiến của mình tốt hơn bằng cách cho chúng vần hơi xen kẽ với các buổi tập thể dục. Đây là một trong những cách nuôi gà đá khoa học nhất, điều này giúp chiến kê rèn luyện sức khỏe hiệu quả. 

Chiến kê cần tập vần đòn, vần hơi
Chiến kê cần tập vần đòn, vần hơi

Những buổi vần hơi cho gà chiến nên kéo dài từ 3-5 vần hơi là đẹp. Nếu có thời gian thì trong vòng 1 tháng, anh em có thể thử 2 tới 3 lần vần đòn. Hơn nữa, kê thủ cần chú ý cách chọn trạng cho chiến kê cũng như đảm bảo bọc các cựa của chúng cách cẩn thận. 

Điều này giúp gà đá dạn đòn hơn, có sức chịu đau quen hơn và tăng cường được thể lực của chúng tốt nhất. Các hồ đòn của gà đá có thể thường là 5-6 hồ.

Tuyệt chiêu về cách nuôi gà đá có một không hai

Tiếp theo sau đây SV368 chúng tôi sẽ giới thiệu tới độc giả một số bí kíp về cách nuôi đá gà từ những kê thủ kinh nghiệm.

Chế độ chăm sóc gà chiến hợp lý

Một trong những cách để nuôi chiến kê tốt chính là có chế độ chăm sóc khoa học, điều này giúp chiến kê vừa khỏe hơn vừa phát hiện được các bệnh thường hay gặp ở gà một cách nhanh nhất. 

Từ cách nuôi gà đá hợp lý cho đến chế độ chăm sóc an toàn, kê thủ có thể nhanh chóng đưa ra những phương pháp xử lý bệnh tình của gà đá tốt nhất.

Tắm vào sáng sớm cho gà đá

Một trong những cách nuôi gà đá thành công nhất chính là cho gà tắm vào sáng sớm, việc này có thể giúp chiến kê tổng hợp được vitamin D cho bản thân, dựa trên ánh nắng từ đó giúp gà thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất canxi trong cơ thể. 

Ngoài ra, anh em nên tránh để chiến kê nằm dưới sương đêm, vì điều này sẽ làm chúng dễ mắc bệnh và trở nên khó thở hơn khi tham gia chiến đấu.

Tắm vào sáng sớm cho gà đá
Tắm vào sáng sớm cho gà đá

Dọn dẹp chuồng trại chiến kê sạch sẽ, thông thoáng

Kê thủ nên thường xuyên dọn dẹp chuồng trại nuôi gà đá sạch sẽ và thoáng gió, tuy nhiên không nên thay đổi nhiệt độ trong chuồng đột ngột. Điều này giúp cho gà chiến luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

Anh em trong quá trình nuôi gà có thể bổ sung thêm các loại đèn sưởi trong chuồng trại, để sưởi cho gà hiệu quả nhất.

Lời kết

Trên đây là những bí kíp trong cách nuôi gà đá hiệu quả, có sức khỏe và sức chiến đấu tốt mà đá gà SV368 đã tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết này, anh em có thể có thêm nhiều kinh nghiệm để nuôi gà chiến tốt nhất và đem lại kết quả chiến đấu tốt nhất.

error: Content is protected !!