1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Hiện nay, đá gà rừng lai đang là một trong những hình thức đá gà được rất nhiều người chơi yêu thích. Những con gà chọi xuất sắc khi lai tạo với giống gà rừng thì sẽ có sức khỏe, sức mạnh và sự hoang dã của chúng. Vậy cách chọn gà rừng lai như thế nào? Hãy cùng SV368 tìm hiểu các cách này ngay nhé! 

Gà rừng lai đá cựa sắt có những đặc điểm gì?

Gà rừng lai khác với gà nhà về dáng mạo hay là trọng lượng. Gà rừng lai chỉ nặng từ 1 đến 1,2 kg, dáng cao và thân dài như bi chuối rừng. Các ngón chân của nó màu chì nhỏ và có một bộ lông đỏ vàng rất sặc sỡ. Cách chọn gà rừng lai là phải có đôi mắt rất lanh lợi và có một khả năng bay như chim.

Đặc điểm hình thể của gà rừng lai 

Trong tự nhiên, thì gà rừng có trọng lượng khá nhỏ. Con trưởng thành chỉ khoảng 1 cho đến 1,5 kg. Khác với con cái, dáng vẻ bề ngoài của các con đực rất sặc sỡ.

 • Chúng có tính cảnh giác cao và mỗi khi cảm thấy có nguy hiểm chúng sẽ nhanh chóng bay đi nơi khác ngay lập tức.
 • Nghe thì có vẻ hơi nhút nhát nhưng giống gà rừng này rất tinh khôn và khá linh hoạt. Thân hình nhỏ bé của chúng giúp chúng di chuyển rất nhanh.
 • Đôi cựa của một con trưởng thành rất cứng và sắc bén giúp cho những cú đá có lực sát thương rất lớn cho các đối thủ.
 • Gà rừng trống có tính hiếu chiến cao, đặc biệt là vào mùa sinh sản. Chúng sẵn sàng chiến đấu cho tới cùng để có thể tranh giành con mái và bảo vệ lãnh thổ.

Nhận thấy được những ưu điểm trên nên nhiều người đã có các cách chọn gà rừng lai để huấn luyện thành chiến kê đá cựa sắt mạnh mẽ.

Gà rừng lai đá cựa sắt có những đặc điểm gì?
Gà rừng lai đá cựa sắt có những đặc điểm gì?

Đặc điểm chiến đấu của giống gà rừng lai

Những con gà rừng lai đá cựa sắt thường sẽ có những đặc điểm chiến đấu như:

 • Hiếu chiến
 • Gan lì và chịu đòn rất tốt
 • Nhanh nhẹn và khá linh hoạt
 • Ít khi bỏ chạy trong lúc đá

Chia sẻ các cách nuôi và cách huấn luyện gà rừng đá cựa sắt

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm về các cách nuôi và huấn luyện gà rừng lai: 

Cách nuôi và cách chăm sóc gà rừng lai đá cựa sắt

Có hai phương pháp nuôi gà rừng lai đó là nuôi thả hoặc là nuôi nhốt.

Áp dụng nuôi thả

Những con gà trên 1 tháng tuổi mới có thể áp dụng được nuôi theo cách này. Các cách chọn gà rừng lai là nên nuôi thả ở những khu vườn hay các đồi núi thấp hoặc là dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại. Chú ý các bạn chỉ nên nuôi thả gà rừng đã thuần chủng để tránh việc gà đi mất. Cách nuôi thả giúp gìn giữ những bản năng sinh tồn hoang dã của giống gà rừng. Chúng sẽ tự tìm thức ăn.

Cách nuôi và cách chăm sóc gà rừng lai đá cựa sắt
Cách nuôi và cách chăm sóc gà rừng lai đá cựa sắt

Áp dụng phương pháp nuôi nhốt

Phương pháp nuôi nhốt trong chuồng. Các bạn chỉ cần làm chuồng đủ rộng và sạch sẽ sau đó nhốt gà của bạn vào. Lưu ý khi làm chuồng các bạn nên chọn hướng hè mát và đông ấm. Xung quanh chuồng nên được phát hoang những bụi rậm và khai thông rãnh nước.

Thức ăn của gà rừng lai rất đa dạng, chúng có thể ăn các loại ngũ cốc và côn trùng. Giai đoạn loại gà này thay lông sẽ rất mất sức nên cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng để hạn chế.

Cách huấn luyện gà rừng đá cựa sắt

Cách chọn gà rừng lai thì việc thuần hóa và chăm sóc gà nhiều người tưởng như là dễ hóa ra lại khó. Đa phần những con gà rừng mang về nuôi chết nhiều hơn là sống. Nếu sống sức khỏe của gà cũng rất yếu ớt và không sinh sản được. Gà rừng mới bắt về rất nhát nên các bạn nên nhốt nó ở nơi thật yên tĩnh.

Cách huấn luyện gà rừng đá cựa sắt
Cách huấn luyện gà rừng đá cựa sắt

Cách chọn gà rừng lai đá cựa sắt chi tiết nhất

Cách chọn gà rừng lai đá cựa sắt rất quan trọng. Muốn huấn luyện được gà rừng thành một chiến kê có hiếu chiến và có sức chiến đấu tốt thì trước tiên các bạn phải chọn được gà rừng lai giống tốt. Các sư kê chuyên nghiệp thường chọn gà rừng đá cựa sắt theo các tiêu chí như sau:

 • Chọn những con gà chọi lai gà rừng: mang cả các ưu điểm giữa gà rừng và gà chọi. Kích thước lớn hơn gà rừng rặc và đặc biết nó rất hăng, hiếu chiến. Các sư kê có thể tự lai tạo hoặc là mua ở những nơi bán gà rừng con uy tín.
 • Chọn dựa vào ngoại hình của gà: bộ lông sặc sỡ, bóng mượt và có lông đuôi dài. Cựa nhọn, cứng và có một độ sắc, gà cũng phải không bị dị tật.
 • Chọn dựa vào tiếng của gà rừng lai gáy: gà rừng lai đá cựa sắt thường sẽ có tiếng gáy rất to, có độ vang và trong trẻo.

Kết Luận 

Trên đây là những thông tin về các cách chọn gà rừng lai cựa sắt chi tiết nhất. Hy vọng các bạn sẽ có được các cách chọn cho mình một chú gà chiến mạnh mẽ nhất để đáp ứng trận đá gà đỉnh nhất. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

error: Content is protected !!