1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Cách chăm sóc gà chiến của mình luôn sung sức, dẻo dai và sẵn sàng trong các trận đấu thì các bạn cần phải biết cách chăm sóc gà chiến một cách khoa học nhất. Nếu không, gà của các bạn sẽ không đạt được phong độ tốt nhất, khiến cơ hội chiến thắng vụt mất tầm tay. Dưới đây SV368 sẽ bật mí cách chăm sóc chiến kê chi tiết nhất.

Bật mí cách chăm sóc gà chiến chuẩn nhất

Để gà của của mình được khỏe mạnh nhất các bạn hãy theo dõi những bật mí cách chăm sóc gà chiến của chúng tôi sau đây nhé.

Thời gian biểu của gà 

Gà cũng phải có thời gian sinh hoạt hợp lý và khoa học thì mới có được sức khoẻ tốt:

  • 4h sáng các bạn hãy cho gà uống nước đúng cử và đúng lượng nước cần thiết. Để gà không bị hốc nước khi đá và có được sức bền cho gà.
  • Buổi tối cho gà vào chuồng các bạn cho thêm 1 chiếc khăn bên ngoài chuồng gà. Sáng hôm sau khi khăn thấm sương thì các bạn hãy lấy khăn vắt nước cho gà uống một ít và lau khắp người cho gà trước sau đó cho gà phơi sương. Thời gian tắm nắng để gà có thể khoẻ mạnh và có sức đề kháng tốt thì thời gian thích hợp nhất đó là 5 đến 6 giờ sáng. 
  • Khi cho gà phơi sương, các bạn nên phun thêm một ít rượu trắng để gà khoẻ và máu lưu thông tốt.
  • Thời gian cho gà ăn hợp lý nhất trong cách chăm sóc gà là vào bữa sáng từ 8 đến 9 giờ; bữa chiều từ khoảng 6 đến 7 giờ. Thời gian gà ăn cụ thể có thể thay đổi cho phù hợp với sinh hoạt của các bạn nhưng cần phải cho gà ăn đúng giờ.
Bật mí cách chăm sóc gà chiến chuẩn nhất
Bật mí cách chăm sóc gà chiến chuẩn nhất

Chế độ ăn uống của gà chiến

Để gà có được sức khoẻ tốt nhất, các bạn cũng cần phải có kế hoạch hợp lý cho chế độ ăn uống của gà. Theo chuyên mục bật mí cách chăm sóc gà chiến thì các sư kê chuyên nghiệp sẽ chia chế độ ăn của gà làm 2 loại: Bữa ăn thường và bữa ăn có dinh dưỡng.

  • Đối với bữa ăn thường các bạn vẫn sẽ cho gà ăn như ngày thường trước khi bước vào chế độ chăm gà như thóc và lúa bình thường.
  • Để chuẩn bị gà có sức khỏe và tinh thần tốt nhất trước khi vào các buổi thi đấu thì các sư kê cần phải bổ sung thức ăn dinh dưỡng. Bao gồm lòng đỏ trứng gà, thịt bò, lươn sống và các loại đậu.

Tránh cho gà chiến ăn thịt ếch ở giai đoạn này, vì một số các sư kê có kinh nghiệm trong cách chăm sóc gà chuẩn cho rằng ăn thịt ếch trước khi thi đấu sẽ làm chân gà yếu đi và không có lực.

Chế độ ăn uống của gà chiến
Chế độ ăn uống của gà chiến

Kỹ thuật nuôi gà đá sau khi chiến đấu

Nuôi gà không giống như là nuôi gà bình thường. Nó đòi hỏi các sư kê phải có một cách thức nuôi gà tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Áp dụng trước, trong và sau khi thi đấu đều được phải thực hiện đều đặn và đầy đủ. Riêng đối với những bật mí cách chăm sóc gà chiến tốt nhất sau thi đấu thì việc đầu tiên các bạn cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Kết hợp với xoa bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành lại.

Chế độ vần cho gà chiến của mình

Lần đầu các bạn nên cho gà đá khoảng từ 2 đến 3 phút. Lần 2 thì dần nâng lên 5 phút. Lần 3 thì hãy tiến hành bịt mỏ đẩy hơi (sổ gà), cho gà vần hơi khoảng 15 phút và sau đó cho 2 phút mở mỏ. Cứ như vậy hãy tăng dần tùy thuộc vào sức khỏe và gân cốt của gàcủa mình.

Nhưng có một điều chúng tôi muốn bật mí cách chăm sóc gà chiến đó là khi đá gà xong nên lau rửa sạch sẽ và xoa bóp cho gà những lúc rảnh. Các chỗ chính cần phải được xoa bóp thường xuyên như xoa hông, đùi gà và phần đầu cánh.

Chế độ vần cho gà chiến của mình
Chế độ vần cho gà của mình

Những lưu ý quan trọng trong các cách chăm sóc gà chiến 

  • Ngày thi đấu chính thức, các bạn vẫn phải cho gà dậy sớm, quần sương và huấn luyện gà. Tuy nhiên chỉ nên cho gà tập những bài huấn luyện đơn giản để tránh bị mất sức khi bước vào trận thi đấu.
  • Trong giai đoạn chăm gà trước khi thi đấu thì các bạn không thể thiếu om gà bằng những bài rượu thuốc để gà khoẻ mạnh, làm cho gà có da đỏ, săn chắc để gà có thể ra đòn mạnh bạo nhất và chuẩn xác nhất.
  • Bật mí cách chăm sóc gà chiến là cho gà ăn uống đầy đủ và có dinh dưỡng. Nhưng cũng không nên cho gà ăn quá no, quá nhiều để tránh tiêu hóa không tốt.
  • Điều quan trọng nhất đó là không được cho gà đạp mái trong thời gian chăm gà trước khi thi đấu ít nhất là 10 ngày để tránh gà bị mất nhiều sức.

Kết Luận 

Những thông tin về những bật mí cách chăm sóc gà chiến chuẩn nhất dành cho các sư kê tham khảo. Hy vọng các sư kê sẽ có được những cách chăm sóc hiệu quả nhất để tăng hiệu quả cho các trận đá gà hấp dẫn.

Trả lời

error: Content is protected !!