1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

BXH Laliga là tin tức cung cấp các thông tin về thứ hạng của các đội bóng Tây Ban Nha tại Laliga 2022/2023. Nhìn vào đây, các bạn có thể biết được số bàn thắng, hòa và thua, điểm số,…của mỗi đội. Cùng SV368 tìm hiểu về vị trí của các đội bóng trên bảng xếp hạng mới nhất qua bài viết.

BXH Laliga là gì?

Bảng xếp hạng là hệ thống thứ hạng được sắp xếp dựa trên kết quả từ các trận đấu diễn ra của mỗi đội trong mùa giải Laliga 2022-2023. Laliga là giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha dành cho các đội bóng nam xứ bò tót.

Bằng việc theo dõi, cập nhật liên tục BXH Laliga mới nhất sẽ giúp người chơi nắm bắt được thông tin và tình hình mỗi đội bóng trước khi các trận đấu mới được diễn ra. Vị trí của mỗi đội bóng sẽ dựa vào số trận thắng và hòa mà đội đạt được sau mỗi trận đấu.

BXH Laliga là gì?
BXH Laliga là gì?

Sau khi quy đổi thành điểm số, thứ hạng của mỗi đội sẽ được sắp xếp theo thứ tự trên cao xuống thấp. Theo đó, đội có điểm số cao nhất sẽ tạm đứng ở vị trí đầu bảng. Nếu điểm số của các đội bằng nhau, hiệu số tư các trận thắng/ thua sẽ được sử dụng như một thang đánh giá, đội có hiệu số cao hơn sẽ có vị trí cao hơn đội còn lại.

Top 10 BXH Laliga

Laliga là một trong các giải đấu được đánh giá cao về chất lượng có lịch sử lâu đời ở châu Âu. Mỗi một mùa giải sẽ có 20 đội bóng tham gia giải đấu, các đội thuộc top đầu sau khi kết thúc mùa giải sẽ có được tấm vé tham dự Champion League. Đương nhiên, đội cuối bảng sẽ bị tụt hạng xuống Laliga2.

Top 4 lọt vào Champion League

Barcelona và Real Madrid là 2 câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh nhất Tây Ban Nha. Vì thế, Champion League mùa nào cũng có mặt 2 đội bóng này. Hiện Barca và Real đang là 2 đứng đầu trong BXH Laliga 2022/2023.

Cùng có 38 điểm sau 15 vòng đấu, tuy nhiên, Barcelona lại có được hiệu số cao hơn nên đang nắm giữ vị trí số 1, Real Madrid đành ngậm ngùi đứng vị trí thứ 2. Tuy nhiên, người hâm mộ Real không nên quá lo lắng bởi cách biệt không điểm số nên rất có khả năng 2 đội sẽ đổi vị trí cho nhau sau vòng đấu tới.

Đứng vị trí thứ 3, Sociedad với 29 điểm đang không mấy thảnh thơi khi ở vị trí này. Vị trí thứ 4 thuộc về Atletico với 27 điểm. Về mặt điểm số, Atletico chỉ có cách biệt ngắn 2 điểm so với đội trên. 

6 đội còn lại trong top 10 xuất sắc

Từ top 5 đến top 10 là những đội có điểm số không có nhiều cách biệt, chính vì thế mà vị trí của các đội có thể bị đao lộn chỉ với một chút thay đổi. Tuy nhiên, sự thay đổi không quá lớn khiến người hâm mộ trên thế giới phải hoang mang.

6 đội còn lại trong top 10 BXH Laliga
6 đội còn lại trong top 10 BXH Laliga
  • Vị trí thứ 5 đang là vị trí của Ath.Bilbao.
  • Vị trí thứ 6 dành cho Real Betis.
  • Đứng thứ 7 là Villarreal.
  • Vị trí thứ 8 cho Vallecano.
  • Vị trí thứ 9 thuộc về Osasuna.
  • Vị trí thứ 10 tạm thời với cái tên Valencia.

Đểm số được tính như thế nào trên BXH Laliga

Điểm số là một yếu tố quan trọng để quyết định thứ hạng của các đội bóng. Việc xếp hạng sẽ giúp tìm được nhà vô địch một cách dễ dàng. Cách tính điểm được Laliga áp dụng tại mùa giải 2022-2023 là:

  • Mội trận đánh bại đối thủ sẽ được cộng 3 điểm.
  • Cầm hòa thì cả 2 đội sẽ chỉ nhận được 1 điểm.
  • Đội thua sẽ không có điểm.

Trường hợp các đội có cùng số điểm trên BXH Laliga, hiệu số sẽ là yếu tố được đem ra để so sánh, đội nào có hiệu số bàn thắng cao hơn thì đội đó giữ vị trí cao, ngược lại, hiệu số thấp tương đương với thứ hạng thấp.

Đểm số được tính như thế nào trên BXH
Đểm số được tính như thế nào trên BXH

Thường thì hiệu số bàn thắng đã đủ quyết định vị trí trong trường hợp bằng điểm. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp cả điểm số và hiệu số bằng nhau. Khi đó ban tổ chức giải đấu sẽ xét đến số bàn thắng trong các trận đấu, điểm thẻ phạt.

Những kỷ lục trên BXH Laliga

Đội bóng vô địch Laliga nhiều nhất trong lịch sử Tây Ban Nha chính là Real Madrid với 34 mùa giải. Kỷ lục về điểm số cũng thuộc về câu lạc bộ này với 100 điểm từ việc đánh bại đối thủ với 20 trận liên tiếp tại Laliga mùa giải 2014-2015.

Trong khi đó, cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại Laliga không ai khác chính là Lionel Messi. Trong khoảng thời gian hoạt động và thi đấu cho Barcelona, Messi đã thể hiện đẳng cấp chân sút vàng, đem lại nhiều pha ghi bàn mãn nhãn. Dù đã rời Barcelona, nhưng vẫn chưa có cầu thủ nào có thể phá vỡ kỷ lục của anh tại giải đấu.

Lời kết

Tổng hợp tin tức về vị trí của các CLB bóng đá Tây Ban Nha trên BXH Laliga 2022/2023 được cung cấp trong bài viết này của SV368. Mong rằng các thông tin được cập nhật trong bài viết này có thể giúp anh em hâm mộ bóng đá trên cả nước nắm được tình hình về giải đấu bóng đá châu Âu một cách nhanh chóng và chính xác.

error: Content is protected !!